Trường Mầm non Vân Khánh Tây: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 02:06 - Người đăng bài viết: Trường Mầm non Vân Khánh Tây


I. Thông tin về trường:
- Tên trường: Mầm non Vân Khánh Tây
- Địa chỉ: Ấp Kim Qui A1 – Vân Khánh Tây – An Minh – Kiên Giang
- Mail: mnvankhanhtay@anminh.edu.vn
II. Ban giám hiệu:
- Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Pho.
- Địa chỉ: Âp Cây Gõ – Vân Khánh Tây – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0943.214.868
- Email: nguyenpho@gmail.com.
- Phó Hiệu trưởng: Huỳnh Kim Thúy.
- Địa chỉ: Ấp Kim Qui A - Vân Khánh – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0942.249.751
III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
- Cán bộ giáo viên:
+ Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 6 đ/c.
+ Nhân viên văn phòng: 01 đ/c.
- Học sinh:
+ Tổng số học sinh: 142 trẻ / 6 lớp.
* Trong đó có 99 trẻ 5 tuổi; 43 trẻ 4 tuổi. Dân tộc 3 trẻ.
IV. Lịch sử trường:
Trường Mầm non Vân Khánh Tây thành lập năm 2013 theo Quyết định: 475/QĐ-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2013 của UBND huyện An Minh.
Những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn. Toàn trường có tổng số 130 trẻ /6 lớp nhưng chỉ có 5 nhân sự (kể cả BGH) nên giáo viên phải dạy 2 lớp. Lúc bấy giờ, trường chỉ có 2 phòng học ở điểm Mẫu Giáo, các lớp còn lại ở điểm lẻ đều học cùng với các lớp Tiểu học. Nơi làm việc của BGH cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho công việc của nhà trường khi đó phải nhờ vào trường Tiểu học.
Đứng trước những khó khăn đó, nhờ có sự động viên của cấp trên, sự giúp đỡ của trường Tiểu học cùng với lòng nhiệt huyết của tập thể CB giáo viên, nhà trường đã vượt qua khó khăn ban đầu để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2012 – 2013. Tổng kết cuối năm nhà trường vẫn duy trì được sĩ số trẻ, trẻ đạt danh hiệu Bé ngoan và Bé ngoan xuất sắc trên 60%; Bình xét thi đua cuối năm có: 2 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 đ/c đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 2 đ/c được giấy khên cấp xã, 1 đ/c được đề nghị giấy khen cấp huyện, 1 đ/c đề nghị CSTĐ cơ sở và Bằng khen cấp tỉnh.
          Đến đầu năm học 2013 -2014, tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường quyết định bố trí tạm văn phòng tại một phòng học thừa ở Điểm Mẫu Giáo. Lúc này, nhà trường đã được cấp trên giao ngân sách nên đã chủ động mua sắm những đồ dùng thiết yếu để hoạt động. Đồng thời PGD đã điều động thêm giáo viên nên đảm bảo công tác giảng dạy. Nhân sự nhà trường được nâng lên. Hiện tại nhân sự nhà trường có 9 đ/c, trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 4 đ/c đạt 44,4 %, 2 đ/c đang theo học các lớp nâng cao. Nhìn chung, tất cả cán bộ giáo viên đều có ý thức vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Công tác phát triển đảng cũng được quan tâm, nhà đã có Chi bộ độc lập với 3 đảng viên. Được sự quan tâm của Đảng ủy, đưa đi học lớp cảm tình Đảng 2 đ/c và tháng 11 năm 2013 chi bộ đã kết nạp thêm 1 đ/c. Năm 2013 Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Được sự đầu tư của cấp trên, đến cuối tháng 12 năm 2013 Điểm Chính Trường Mầm non Vân Khánh Tây được xây dựng xong và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan phấn khởi của giáo viên, học sinh và phụ huynh. Ngôi trường khang trang với 6 phòng học ( 3 trệt, 3 lầu) có trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt của cô và trẻ.
Tuy hiện tại nhà trường vẫn chưa hết khó khăn, trang thiết bị phục vụ cho công việc của nhà trường còn thiếu thốn. Đội ngủ giáo viên 50% là mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng với sự quyết tâm của BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể cán bộ giáo viên. Trường Mầm non Vân Khánh Tây tin rằng sẻ hoàn thành tốt nhệm vụ được giáo dục của mình.
 (theo BGH trường MN Vân Khánh Tây)


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Pho
Nguồn tin: Hiệu Trưởng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:

+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Liên kết